Liên kết

Chương Trình Học

Chương Trình Học

1. Giới thiệu:


Hệ thống Giáo dục Hồng Ngọc - Ruby School tại địa chỉ 58/4 Lũy Bán Bích, phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh nằm ngay trong khuôn viên của Khu Liên hợp cao cấp The Rubyland với diện tích khuôn viên trường 587 mét vuông và với diện tích sử dụng là 2.348mét vuông bao gồm 15 phòng học hiện đại khang trang, phòng vi tính, thư viện, nhạc, thể dục, phòng chức năng, bếp. Để giúp HS có sự tập trung học tập cao nhất và mỗi HS đều nhận được sự chăm sóc chu đáo nên mỗi lớp học không quá 20 em.

Ngoài ra trường còn có sân bãi rộng dành cho các môn thể thao và các hoạt động vui chơi bổ ích của trường.

Với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế, chúng tôi mong muốn và sẽ làm hết sức mình để đào tạo các em học sinh trở thành những công dân có ích của thời đại mới: tài giỏi, tự tin, có đạo đức và có trách nhiệm với cộng đồng xã hội. Những công dân luôn coi trọng học vấn và tri thức như là một hành trang quý giá trong suốt cuộc đời.

Hệ thống Giáo dục Hồng Ngọc - RUBYSCHOOL với mô hình giáo dục chất lượng cao, mỗi lớp tối đa 20 học sinh/lớp, đảm bảo cho từng học sinh có cơ hội thể hiện bản thân, đồng thời GV có điều kiện giúp HS hiểu bài và giải quyết bài tập tại lớp, không cần đi học thêm. Với môi trường học tập thân thiện, chất lượng, RUBYSCHOOL luôn mang đến cho HS cảm nhận “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

Mục tiêu của Ruby School là giáo dục HS phát triển toàn diện. Các em được cung cấp kiến thức, rèn luyện kỹ năng, rèn luyện thể chất, phát triển năng khiếu đồng thời có khả năng giao tiếp Tiếng Anh để có thể hòa nhập vào bất cứ môi trường học tập quốc tế nào khác trong nước cũng như nước ngoài.

Chương trình học song ngữ Việt – Anh: Với chượng trình Tiếng Việt theo chuẩn kiến thức và kỹ năng qui định của Bộ GD-ĐT; Chương trình Tiếng Anh theo chuẩn quốc tế, giúp HS phát âm chính xác và mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp thông qua các môn học như English, Math, Science, … Các em còn được bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng để tham gia các kỳ thi trong nước và quốc tế bằng các giáo trình luyện thi chứng chỉ Cambridge theo các cấp độ Starters, Movers, Flyers, Ket, Pet hoặc Toefl Primary, Toefl Junior.

Ngoài ra, HS còn được rèn luyện nhiều kỹ năng mềm khác từ những môn học đặc trưng riêng của Trường như môn Kỹ năng sống (Tiếng Việt), Circle Time, Presentation... (Tiếng Anh). Các em được tham gia hoạt động ngoại khóa bao gồm các hoạt động vui chơi, các chương trình lễ hội theo chủ đề hàng tháng; tham quan dã ngoại trong nước và nước ngoài; giao lưu học tập với HS nước ngoài hàng năm.

Sau khi kết thúc năm học, nhà trường tổ chức chương trình “Vui hè cùng Ruby” với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn; các em vừa vui chơi giải trí vừa ôn tập kiến thức, rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh; các em được trải nghiệm trong các chuyến tham quan dã ngoại và các câu lạc bộ ngoại khóa.

Hơn nữa, Nhà trường đặc biệt quan tâm những tiện ích khác như đảm bảo chế độ khẩu phần dinh dưỡng hợp lý và vệ sinh an toàn thực phẩm trong các bữa ăn sáng, phụ sáng, ăn trưa, ăn xế; thường xuyên theo dõi cân đo và khám sức khỏe định kỳ cho HS. Hàng ngày, xe đưa rước phục vụ học sinh tại nhà trong địa bàn TPHCM giúp Phụ huynh tiết kiệm thời gian đưa đón.

Với môi trường học tập an toàn, thân thiện, CSVC và trang thiết bị hiện đại; sĩ số HS/lớp lý tưởng cùng với đội ngũ sư phạm tâm huyết, giàu kinh nghiệm; mức học phí thấp; RUBY SCHOOL là địa chỉ tin cậy cho tất cả Quý Phụ huynh và học sinh

2. Tầm nhìn: Hướng đến một ngôi trường có uy tín, chất lượng, hiệu quả, đáp ứng sự mong đợi của Phụ huynh trong khu vực.

3. Sứ mạng: Nâng cao chất lượng giáo dục để mỗi học sinh đều có cơ hội phát triển bản thân một cách tốt nhất; đào tạo các em học sinh trở thành những công dân có ích của thời đại mới: tài giỏi, tự tin, có đạo đức và có trách nhiệm với cộng đồng xã hội; những công dân luôn coi trọng học vấn và tri thức như là một hành trang quý giá trong suốt cuộc đời.

4. Các giá trị cốt lõi: Tôn trọng – Tự tin – Lòng trắc ẩn – Sự đam mê – Trung thực – Tinh thần trách nhiệm – Sáng tạo – Hợp tác.

5. Mục tiêu:

- Rèn luyện học sinh phát triển toàn diện, có kỹ năng sống, biết cách tự học, biết yêu thương, chia sẻ với cộng đồng.

- Cung cấp nền giáo dục chất lượng dựa trên việc thực hiện giảng dạy chương trình song ngữ gồm Chương trình Tiếng Việt theo chuẩn kiến thức – Kỹ năng của Bộ giáo dục – Đào tạo và chương trình Tiếng Anh theo tiêu chuẩn quốc tế.

- Giúp học sinh hoàn thành chương trình tại lớp, không mang bài về nhà, không phải đi học thêm.

 

6. Chương trình đào tạo:

6.1. Chương trình Mầm Non:

Chương trình Mầm non được kết hợp hài hòa từ chương trình của Bộ GD&ĐT với chương trình Mầm non quốc tế giúp trẻ làm quen với chương trình Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh. Thông qua các hoạt động và trò chơi, nhà trường trang bị cho trẻ những kiến thức cần thiết nhằm hình thành cho trẻ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết; kỹ năng tính toán cùng với việc rèn luyện một số kỹ năng cơ bản cần thiết. Chương trình nhằm đảm bảo tính khoa học, hợp lý, vừa sức, phù hợp với đặc điểm cá nhân của từng trẻ. Nội dung hoạt động trong một ngày phong phú, đa dạng, gần gũi với cuộc sống thực tế nhằm đáp ứng mục tiêu phát triển của trẻ. Chương trình được giảng dạy bởi các giáo viên Việt Nam và nước ngoài giàu kinh nghiệm, tận tâm, có trình độ chuyên môn cao, chịu khó và thương yêu trẻ.

Chương trình tiếng Việt dựa trên khung chương trình Mầm non của Bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam. Nhà trường chọn lựa những nội dung Tiếng Việt, nội dung Toán tương thích, phù hợp với trẻ và truyền đạt, giảng dạy trẻ bằng phương pháp giáo dục mới, hiện đại nhằm đảm bảo mọi trẻ được hoạt động tích cực và phù hợp với đặc điểm riêng của từng trẻ. Nội dung hoạt động được tiến hành theo mục đích, kế hoạch mang tính tích hợp và đã được dự kiến trong kế hoạch tháng – tuần phù hợp với các lĩnh vực, nội dung giáo dục, chắc hẳn sẽ giúp trẻ phát triển ngôn ngữ để giao tiếp và phát huy trẻ cả khả năng về Văn học cũng như Toán học. Giáo viên tổ chức các hoạt động giáo dục có hiệu quả gồm hoạt động chơi, hoạt động học, hoạt động lao động và hoạt động ăn, ngủ, vệ sinh cá nhân, thường xuyên vận dụng các phương pháp giáo dục và thay đổi các hình thức dạy học, tổ chức hoạt động trong lớp học, tổ chức hoạt động ngoài trời, tổ chức hoạt động theo nhóm, tổ chức hoạt động cả lớp.

Chương trình tiếng Anh được thiết kế và xây dựng dựa trên chương trình Mầm non của Singapore nhằm hỗ trợ việc học tiếng Anh với đầy đủ nội dung, chủ điểm và phương pháp khoa học. Tại lớp, trẻ được chuẩn âm ngay từ giai đoạn tiếp thu ngôn ngữ đầu đời và từng bước làm giàu vốn từ vựng tiếng Anh liên quan đến thế giới xung quanh mình, cũng như nắm bắt được các quy tắc ngữ pháp một cách tự nhiên, thoải mái thông qua các hoạt động học và chơi trực tiếp với các giáo viên bản ngữ và giáo viên người Việt. Vì thế thông qua sử dụng tiếng Anh hàng ngày với giáo viên và bạn bè, bé sẽ làm quen nhanh chóng và yêu thích tiếng Anh, phát âm rõ ràng, chuẩn xác và mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp.

Tạo môi trường cho trẻ hoạt động: Trang trí phòng lớp đảm bảo thẩm mỹ, thân thiện và phù hợp với chủ đề giáo dục, có đủ các đồ dùng, đồ chơi, nguyên vật liệu đa dạng, phong phú, hấp dẫn trẻ; sắp xếp và bố trí đồ dùng, đồ chơi hợp lí, đảm bảo an toàn và đáp ứng mục đích giáo dục. Trẻ thường xuyên được giao tiếp, thể hiện mối quan hệ thân thiện giữa trẻ với trẻ và giữa trẻ với những người xung quanh.

6.2. Chương trình Tiểu học:

Chương trình Tiếng Việt của Bộ Giáo dục Việt Nam:

Dạy đúng chương trình của Bộ giáo dục và đào tạo quy định (Giống trường công lập). Nhưng với sĩ số học sinh ít; phương pháp giảng dạy tiên tiến, tích cực và sáng tạo, HS được học một cách nhẹ nhàng, hiệu quả, không bị áp lực.

(GV hầu như vận dụng phương pháp dạy học theo hướng cá thể, đây cũng là phương pháp giảng dạy lấy học sinh làm trung tâm của thế kỷ 21. GV có điều kiện quan tâm chăm sóc từng em trong một tiết học, kịp thời uốn nắn, sửa chữa hoặc bồi dưỡng, nâng cao đến từng em một. Vì vậy học sinh không những được phát huy hết khả năng của chính mình mà còn phát triển khả năng tư duy độc lập, thu nạp vận dụng kiến thức căn bản một cách hiệu quả nhất.)

Phân phối chương trình Lớp 1,2,3:

 

Chương trình Tiếng Anh theo chuẩn quốc tế:

Dạy theo chương trình Bộ Giáo dục Việt Nam thông qua tài liệu Family and friends; và Chương trình Tiếng Anh Singapore thông qua Bộ tài liệu Maths Smart; Science Smart.

Nhà trường trang bị đầy đủ hệ thống âm thanh, máy chiếu, màn hình LCD cho mỗi phòng học . Giáo viên, học sinh có thể cập nhật thông tin kịp thời, download trực tiếp các thông tin từ trên mạng Internet phục vụ ngay trong tiết dạy. Học sinh có được những giờ học rất sinh động, thực tế, nhẹ nhàng nhưng chất lượng và hiệu quả.)

Chương trình Rèn luyện kỹ năng sống:

Thông qua các môn học và các hoạt động của trường,  HS được rèn kỹ năng sống theo 8 giá trị cốt lõi: Tôn trọng – Tự tin – Lòng trắc ẩn – Sự đam mê – Trung thực – Tinh thần trách nhiệm – Sáng tạo – Hợp tác, … Ngoài ra nhà trường còn xây dựng chương trình Rèn kỹ năng sống thành môn học riêng dựa theo chương trình của Anh quốc nhằm rèn cho HS các kỹ năng cơ bản thật cần thiết như kỹ năng tự bảo vệ, KN tự phục vụ bản thân, KN học tập, cách quản lý thời gian, sơ cấp cứu, cách giải toả stress, cách sử dụng tiền có hiệu quả… giúp các em hoà nhập vào cộng đồng xã hội một cách tự tin hơn, từ đó dần dần hoàn thiện nhân cách bản thân.

Chương trình Giáo dục thể chất:

Ngoài việc phát triển về kiến thức chung, kiến thức xã hội và văn hóa trong và ngoài nước, việc phát triển về tinh thần và thể chất cũng là điều quan trọng thiết yếu mà HS cần được trang bị. Với chương trình giáo dục  thể chất dựa theo chương trình của Anh quốc, các em sẽ được học các kỹ năng về các môn thể thao trong và ngoài nước như: bóng rổ, cầu lông, khúc côn cầu, điền kinh, trò chơi vận động, kỹ năng bắt bóng… Nó không những giúp cho HS phát triển toàn diện và hài hoà về thể chất, trí tuệ, khiếu thẩm mỹ và nhân cách mà còn xây dựng cho các em lòng dũng cảm, niềm tin và tinh thần đồng đội.

Chương trình năng khiếu:

Mĩ thuật: Gồm các hoạt động như vẽ, nặn tượng, tạo hình và các hoạt động thủ    công khác nhằm giúp HS phát triển sự sáng tạo và tưởng tượng của mình; các em có thể đọc, hiểu, nhận xét và bình phẩm được những tác phẩm nghệ thuật. Từ đó các em thể hiện được cảm xúc và suy nghĩ qua các tác phẩm của mình.

Âm Nhạc: Các em còn được tìm hiểu về văn hoá và lịch sử các loại nhạc cụ trong và ngoài nước. Các em sẽ  học cách hiểu biết và thưởng thức âm nhạc; học các kỹ năng sử dụng phím đàn; học hát và tự sáng tác điệu múa qua bài hát. Các em  thể hiện cảm xúc của mình qua cách biểu diễn hoặc thể hiện một tác phẩm âm nhạc.

Tin học: Tất cả các em HS  đều  biết sử dụng máy tính một cách tự tin. Các em được học kiến thức cơ bản về Word, Power point, Exel, Painting…; biết sử dụng Internet để tìm kiếm thông tin trên mạng, chọn lựa trang web thích hợp và bổ ích phục vụ cho cho tất cả các môn học đồng thời mở rộng kiến thức hiểu biết của các em.

Câu lạc bộ năng khiếu – Tài năng vượt trội:

Đối với những HS  vừa có năng khiếu đặc biệt đồng thời vừa có sự đam mê, nhà trường sẽ trao đổi với Phụ huynh để hướng các em vào câu lạc bộ năng khiếu, các em sẽ được học thêm ngoài giờ vào sáng Thứ Bảy hàng tuần với chương trình nâng cao và chuyên sâu nhằm phát triển tài năng vượt trội, đào tạo nhân tài.

Câu lạc bộ năng khiếu bao gồm các môn như:

Thể thao (Bóng bàn, khúc côn cầu, cầu lông, bơi lội…)
Kịch
Dance Sport
Cờ vua
Robotic
Viết chữ đẹp
Mĩ thuật
...

Chương trình hoạt động ngoại khóa:

Ngoài ra các em học sinh cũng được rèn luyện Kỹ năng sống thông qua các chương trình hoạt động ngoại khóa.

Trong mỗi năm học, nhà trường còn thường xuyên tổ chức cho học sinh tham quan thực tế theo chương trình học Tiếng Việt cũng như Tiếng Anh nhằm rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn. Nhà trường còn tổ chức các buổi sinh hoạt ngoại khoá theo chuyên đề từng tháng để các em nhận thấy cuộc sống thật phong phú, muôn hình muôn vẻ. Trong các chương trình ngoại khóa này, các em sẽ trực tiếp tham gia học làm bánh, trồng cây, chăm sóc cây cảnh, bày trí bữa tiệc, … được học với người nước ngoài rất  thực tế, vui nhộn và bổ ích. Các em còn được xem phim và bình luận phim theo từng cá nhân, theo nhóm để giúp phát huy tính tư duy, sáng tạo, khả năng tiếp nhận thêm thông tin bên ngoài và khả năng cảm nhận, đánh giá nhân vật một cách riêng biệt và độc đáo.

Đặc biệt chương trình “Câu lạc bộ Thứ Bảy” đã tạo cho HS có được những sân chơi lành mạnh, tạo cho các em có được một tuổi thơ thật sự và đúng nghĩa; không để tuổi thơ của các em bị cuốn hút theo những game online không lành mạnh, hết sức nguy hiểm - Đây là một vấn nạn của xã hội hiện nay  – Một vấn đề bức xúc mà hiện nay phụ huynh rất quan tâm lo lắng. Chương trình “Câu lạc bộ Thứ Bảy” do Ruby School tổ chức đã giải quyết phần nào nỗi lo lắng của phụ huynh, tạo được sân chơi lành mạnh cho học sinh như sinh hoạt dã ngoại thực hành kỹ năng sống, câu lạc bộ thể thao (Bóng bàn, bóng rổ, cầu lông, khúc côn cầu, bơi lội, ...), Robotic, Cờ vua, Dance Sport, Kịch, Viết chữ đẹp, Mĩ thuật, … giúp cho các em có được một tuổi thơ thật sự và đúng nghĩa, làm cho các em lúc nào cũng năng động, sôi nổi với những trò chơi lành mạnh, phát triển tư duy và thực hành kỹ năng sống . Các em không có thời gian bị cuốn hút vào những Game online mà còn có được môi trường giáo dục rất bổ ích và đầy ý nghĩa.

Chương trình mùa hè: Trong kỳ nghỉ hè, Ruby School sẽ tổ chức chương trình mùa hè dành cho tất cả các em học sinh với mức phí rất phù hợp. Các em sẽ được tham gia nhiều hoạt động đa dạng và thú vị theo chủ đề từng năm như “Ruby Travel around the world”; “Rubry Summer Discovery Camps”; Ruby Active Summer” … Các em được cắm trại, bơi lội, tham gia các lớp học về kỹ năng xã hội, học nhảy, cách chơi một số môn thể thao, trò chơi vận động, hoạt động ngoại khóa, tìm hiểu văn hóa các nước, tham gia lễ hội Festival,...

Kết quả học tập và bằng cấp được Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam công nhận và cấp phát, có giá trị ngang bằng với các trường công lập trong hệ thống giáo dục quốc gia.

Chương trình Trung học cơ sở:

Chương trình Tiếng Việt của Bộ Giáo dục Việt Nam:

Dạy đúng chương trình của Bộ giáo dục và đào tạo quy định (Giống trường công lập). Nhưng với sĩ số học sinh ít; phương pháp giảng dạy tiên tiến, tích cực và sáng tạo, HS được học một cách nhẹ nhàng, hiệu quả, không bị áp lực.

(GV hầu như vận dụng phương pháp dạy học theo hướng cá thể, đây cũng là phương pháp giảng dạy lấy học sinh làm trung tâm của thế kỷ 21. GV có điều kiện quan tâm chăm sóc từng em trong một tiết học, kịp thời uốn nắn, sửa chữa hoặc bồi dưỡng, nâng cao đến từng em một. Vì vậy học sinh không những được phát huy hết khả năng của chính mình mà còn phát triển khả năng tư duy độc lập, thu nạp vận dụng kiến thức căn bản một cách hiệu quả nhất.)

Chương trình Tiếng Anh theo chuẩn quốc tế:

Dạy theo chương trình Bộ Giáo dục Việt Nam thông qua tài liệu Elementary Solution; và Chương trình Tiếng Anh Singapore thông qua Bộ tài liệu Maths 360, Internatonal Lower Secondery Science.

Nhà trường trang bị đầy đủ hệ thống âm thanh, máy chiếu, màn hình LCD cho mỗi phòng học . Giáo viên, học sinh có thể cập nhật thông tin kịp thời, download trực tiếp các thông tin từ trên mạng Internet phục vụ ngay trong tiết dạy. Học sinh có được những giờ học rất sinh động, thực tế, nhẹ nhàng nhưng chất lượng và hiệu quả.)

Đội ngũ Giáo viên:

- Giáo viên nước ngoài có bằng cấp TESOL, TEFL.

- Giáo viên Việt Nam có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, tâm huyết và tận lực với nghề nghiệp.

 

Phương pháp giảng dạy:

- Phương pháp cá thể; làm việc nhóm; trao đổi, chia sẻ; nhóm lắp ghép.

- Phương pháp dự án.

- Phương pháp dạy tích hợp.

 

Các tiện ích khác:

- Phục vụ ăn sáng, ăn trưa, ăn xế. (Không phục vụ căn tin)

- Xe đưa rước tận nhà. (Một chiều, hai chiều)

- Có phục vụ các lớp Bán trú Vệ tinh.