Liên kết

Tin tức

Thu hoạch rau xanh tại vườn trường

Hôm nay, 30/10 các bé lớp lá 3 của trường Mần non Trí Đức 1 đã cô cùng hào hứng khi được thu hoạch những loại rau do chính tay mình gieo hạt, ươm mầm.

Cùng với niềm vui nho nhỏ, được trải nghiệm và quan sát quá trình của những mầm xanh, tự tay chăm sóc, các bé đã thu hoạch được những thành quả vô cùng xứng đáng.

Không chỉ gặt hái được những bó rau xanh mà các bạn nhỏ trường Mầm non Trí Đức 1 đã được trang bị thêm những kiến thức thực tế về thế giới thực vật, quy trình sinh trưởng của các loài rau nói riêng và loài cây xanh nói chung. Và quan trọng nhất là bé tự mình khám phá thêm những điều mới lạ khi tận tay chăm sóc và đồng hành cùng những mầm rau lớn nhanh theo thời gian.

Trồng rau sạch góp phần tăng cảnh quan xanh mát cho môi trường, đồng thời cung cấp nguồn thực phẩm sạch cũng như mang đến không gian học tập, rèn luyện các kỹ năng sống cho trẻ. Xác định được những giá trị thiết thực này, Trường Mầm non Trí Đức 1 đã chú trọng thực hiện mô hình “Vườn rau của bé” tại trường.

Ban Giám hiệu nhà trường đã tận dụng không gian một cách khoa học, sắp xếp, xây dựng một góc riêng dành cho việc trồng rau. Dưới sự hướng dẫn của giáo viên, các bé  được tổ chức tham gia hoạt động chăm sóc vườn rau. Thời gian đầu tham gia chăm sóc, hầu hết các bé không tránh được sự bỡ ngỡ, tò mò vì trực tiếp làm đất, gieo hạt, chăm sóc cây... Tuy nhiên, được nhìn những luống rau xanh tươi do tự tay mình chăm sóc cho đến thời điểm thu hoạch rau sạch, các bé đều tỏ ra vô cùng thích thú.