Liên kết

Đoàn thể

Đoàn Thể

1/ CHI BỘ CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ GIÁO DỤC TRÍ ĐỨC

 

Chi bộ Công Ty CP DV GD Trí Đức được thành lập theo quyết định số 5-QĐ/ĐU ngày 20/9/2010 của Đảng Uỷ Doanh Nghiệp Quận Tân Phú với 8 đảng viên. Hiện nay số đảng viên sinh hoạt tại chi bộ là 24 trong đó có 22 đảng viên chính thức và 2 đảng viên dự bị với 3 đ/c trong cấp ủy.

Chi bộ gồm các đảng viên làm công tác giáo dục trong hệ thống Công Ty cổ phần dịch vụ giáo dục Trí Đức gồm có: Trường THCS&THPT Trí Đức, trường Mầm non Trí Đức 1 và trường Mầm non Trí Đức 2.

Chi bộ thường xuyên bồi dưỡng nâng cao nhận thức về chính trị cho đảng viên, quán triệt đầy đủ các Nghị quyết, chỉ thị, các quy định của Đảng các cấp. Kiên quyết đấu tranh với các quan điểm sai trái, thực hiện tốt các nguyên tắc trong tổ chức và sinh hoạt đảng.

Đảng viên trong chi bộ thực hiện tốt nhiệm vụ đảng viên thể hiện qua công tác của mình tại đơn vị. Thường xuyên thể hiện việc tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt chi bộ.

Về công tác bồi dưỡng quần chúng để tạo nguồn và phát triển đảng viên mới, toàn thể đảng viên đã tích cực làm tốt công tác này. Từ ngày thành lập chi bộ, đến nay chi bộ đã phát triển được 19 đảng viên.

Về khen thưởng : Chi bộ được Đảng uỷ Doanh nghiệp Quận Tân Phú khen tặng “ Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu từ năm 2011 đến năm 2015.

Có được thành tích như vậy là do từng đảng viên trong chi bộ làm tốt công tác nhiệm vụ của mình. Toàn thể đảng viên chi bộ ra sức phấn đấu hơn nữa để rèn luyện bản thân để chi bộ giữ vững danh hiệu trong sạch vững mạnh hàng năm.

 

2/ CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRƯỜNG THCS & THPT TRÍ ĐỨC

Công đoàn trường THCS&THPT Trí Đức được hình thành từ năm 2006 với số lượng công đoàn viên hiện nay lên trên 200 người với 14 tổ. Chức năng chính của công đoàn trường là hỗ trợ và tham mưu với nhà trường trong việc quan tâm, chăm lo đời sống cho nhân viên, giáo viên của trường. Ngoài ra, Công đoàn trường luôn tuyên truyền về mục đích , ý nghĩa của các ngày lễ lớn trong năm, chú trọng, phối hợp với nhà trường trong việc hỗ trợ đời sống cho nhân viên và chăm lo những trường hợp cụ thể: Bệnh tật, ma chay, cưới hỏi, lễ tết, ngày 8/3, ngày Gia đình Việt Nam, ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tổ chức các chương trình tham quan nghỉ mát cho cán bộ công nhân viên mỗi năm một lần. Đồng thời bảo đảm các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, thất nghiệp, thai sản cho cán bộ công nhân viên trong trường.

Hằng năm đoàn viên Công đoàn trường đều tham gia đầy đủ các hoạt động thể dục – thể thao – văn hóa – văn nghệ do cụm và Sở giáo dục TP HCM tổ chức như tham gia hội thao cấp cụm ( Cụm 5), tham gia giải bóng đá mini của Công đoàn ngành tổ chức.

Ngoài ra, tại cơ sở trường thì vào dịp 20-11 hàng năm đều tổ chức hội thao CB,GV,CNV trong nhà trường các môn thi như Bóng Đá, Bóng bàn, Cầu Lông, Cờ Tướng, hát Karaoke…

Qua những năm hoạt động công đoàn trường được công nhận vững mạnh xuất sắc, nhiều chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, chiến sĩ thi đua cấp thàn phố, bằng khen của BGD&ĐT, giấy khen của UBND TPHCM, huy chương vì sự nghiệp giáo dục, lao động tiên tiến…đã khích lệ tinh thần làm việc hăng say của đội ngũ CB,GV,NV. Từ đó đội ngũ đã hỗ trợ tích cực trong việc đưa trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

 

3/ ĐOÀN TRƯỜNG THCS & THPT TRÍ ĐỨC

Đoàn TNCS HCM trường THCS & THPT Trí Đức được thành lập từ năm 2006 với số lượng đoàn viên hàng năm lên trên 300 đoàn viên với 30 chi đoàn. Chức năng chính của đoàn trường là hỗ trợ và tham mưu với nhà trường trong việc giáo dục tư tưởng chính trị cũng như các hoạt động phong trào nhằm giúp học sinh hình thành nhân cách đúng đắn.

Trong quá trình học tập và sinh hoạt tại Trường, đoàn viên thanh niên có điều kiện tham gia đầy đủ các hoạt động phong trào, các hoạt động tình nguyện, giáo dục…nhằm giáo dục học sinh phát triển về trí tuệ, phát triển về nhân cách và đời sống tinh thần. Về thể chất, Đoàn Trường đã và đang tổ chức nhiều hội thao, tạo sân chơi thể thao… để giúp thanh niên rèn luyện sức khỏe, bên cạnh đó nhiều giải thi đấu thể thao được tổ chức. Đoàn đã và đang tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện như: Hiến máu nhân đạo, quyên góp quỹ heo đát, xây dựng nhà tình thương…. giúp thanh niên hình thành lối sống và nhân cách cao đẹp. Tổ chức nhiều chương trình ca nhạc với nhiều loại hình âm nhạc mang tính truyền thống, hoạt động thể dục thể thao do đoàn khối tổ chức và đạt nhiều thành tích cao, tạo sân chơi dân gian giúp đoàn viên thanh niên phát triển, nâng cao về đời sống tinh thần.

Hàng năm đoàn trường THCS&THPT Trí Đức đều tổ chức Đài hội Đại biểu Đoàn trường để bầu ra BCH đoàn trường năng động, nhiệt huyết là lực lượng nòng cốt để lãnh đạo và tạo ra nhiều hoạt động bổ ích cho học sinh.

Kể từ khi thành lập đến nay Đoàn Trường THCS&THPT Trí Đức đã nhận được nhiều giấy khen của các tổ chức đoàn như: Quần Đoàn Tân Phú, Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh, Trung Ương Đoàn TNCS.