Liên kết

Tin tức

CUỘC ĐUA KỲ THÚ “AMAZING RACE IN SINGAPORE 2018”

Vừa qua, ngày 06 – 09/08/2018, các em học sinh trường THCS – THPT Trí Đức đã có được trải nghiệm tuyệt vời khi tham gia chương trình Cuộc đua kỳ thú với chủ đề “Amazing Race 2018” tại đất nước xinh đẹp Singapore.

Chương trình “Amazing Race in Singapore 2018” nằm trong chuỗi hoạt động khóa hè năm học 2018 – 2019 của trường THCS – THPT Trí Đức. Với thời gian 4 ngày, 3 đêm trên đất nước Singapore, các em học sinh Trí Đức đã tự mình trải nghiệm thực tế và khám phá môi trường sống hiện đại, văn minh bậc nhất thế giới tại quốc gia này.

Tham gia chương trình, nhiệm vụ của các em là phải giải được mật thư ở mỗi điểm đến mới có thể di chuyển tới điểm kế tiếp. Tiếng Anh là ngôn ngữ duy nhất được phép sử dụng để giao tiếp với các nhân vật trợ giúp và giải mật thư.

Có 28 học sinh tham gia, các em được chia thành 4 nhóm, mỗi nhóm các em cử ra nhóm trưởng, nhóm phó và các thành viên phụ trách về tài chính, bản đồ, quay phim…

Cụ thể, các nhóm sẽ di chuyển từ sân ban Tân Sơn Nhất đến đất nước Sigapore và:
- Tự check in và làm thủ tục nhập cảnh vào Singapore.
- Tự mua thẻ tàu điện ngầm, tìm sơ đồ di chuyển đến các địa điểm.
- Khám phá và thực hiện các nhiệm vụ tại các địa danh nổi tiếng tại Singapor: Botanic Garden, Mount Faber Park hay Clarke Quay, Sentosa …
- Khám phá và thưởng thức các khu ẩm thực nổi tiếng tại Singapore.
- Sử dụng tiếng anh để giao tiếp với người dân Singapore và các du khách nước ngoài để thực hiện hiện những thử thách có trong chương trình.
- Tự hoạch định kế hoạch chi tiêu và sử dựng hợp lý kinh phí mà Ban tổ chức đưa ra cho các đội về: ăn uống, phí di chuyển, phí điện thoại …

Đến với chương trình “Amazing Race in Singapore 2018” lần này, các em học sinh Trí Đức đã có cơ hội rèn luyện những kỹ năng cần thiết. Điển hình như kỹ năng sử dụng tiếng anh  thông qua giao tiếp với người bản địa và du khách quốc tế. Bên cạnh đó, đây cũng chính là cơ hội để các em học sinh tiếp cận hệ thống giao thông công cộng tiên tiến trên thế giới (hệ thống MRT), là dịp để  các em khám phá văn hóa, đất nước và con người Singapore.

Ngoài ra, các em học sinh còn được rèn luyện khả năng tự lập khi phải tự làm các thủ tục hàng không, thủ tục xuất nhập cảnh tại hải quan Việt Nam và quốc tế.

Có thể nói, những hoạt động và trải nghiệm thực tế được nhà trường thiết kế trong chương trình có định hướng giáo dục giúp học sinh tăng khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh, học cách thích nghi trong môi trường đa văn hóa, rèn luyện những thói quen văn minh và tích cực.

Kết thúc hành trình cuộc đua, các em đã tự trang bị cho mình nhiều kiến thức và kỹ năng bổ ích về: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thương thảo ... Đặc biệt có thể tự tin một mình tiếp tục khám phá đát nước Singapore cũng như dẫn bạn bè, người thân đi du lịch tại quốc gia này.

Xem Album ảnh chi tiết tại đây

 

Tin mới nhất