Liên kết

Tin tức

NGÀY HỘI GIAO LƯU HỌC TẬP VÀ RÈN LUYỆN KỸ NĂNG SỐNG LẦN 4/2019

Vừa qua, vào ngày 12/04/2019, dưới sự tại trợ của Công ty Tanimex Group , Hệ Thống Giáo Dục Trí Đức – Tp HCM phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo Tỉnh Đồng Nai tổ chức “Ngày hội giao lưu học tập và rèn luyện kỹ năng sống lần 4/2019” kết hợp với việc trao 100 suất học bổng và 20 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập tại Khu du lịch Bửu Long – Tp Biên Hòa – Đồng Nai. Ngày hội đã thu hút hơn 350 giáo viên, học sinh và phụ huynh đến từ các trường THCS trên địa bàn tỉnh Đồng Nai  và trường THCS –THPT Trí Đức tham gia. ”.

Tham dự  ngày hội có sự hiện diện của  đại diện: Sở GD&ĐT Tỉnh Đồng Nai, Phòng GD&ĐT TP Biên Hòa, Ban giám hiệu đến từ các trường THCS: Nguyễn Bỉnh Khiêm, Thống Nhất, Hùng Vương, An Bình, Tân Bửu, Tân Tiến, Trần Hưng Đạo, Lê Quang Định, Long Bình, Trí Đức và các em học sinh nhận học bổng đến từ các huyện Thống Nhất, Nhơn Trạch, Định Quán, Tân Phú. Cùng với các cơ quan báo đài như: Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Nai, Báo TTXVN, báo Đồng Nai, Báo lao động Đồng Nai, …đến để đưa tin về ngày hội.

Tại ngày hội, đơn vị tài trợ chính Công ty Tanimex Group cùng môt số đơn vị đồng hành đã trao tặng 100 suất học bổng (mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng + 10 cuốn tập) cho 100 học sinh cùng với 20 chiếc xe đạp (mỗi chiếc 2,5 triệu đồng) cho 20 em học sinh có hoản cảnh khó khăn có ý chí vươn lên trong học tập đang học tại các trường THCS trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. 

Phát biểu ở ngày hội, Ông Đào Đức Trình, Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Đồng Nai mong muốn công ty Tanimex Group cũng như Hệ thống Giáo dục Trí Đức tiếp tục quan tâm, tạo nhiều sân chơi bổ ích, ý nghĩa hơn nữa dành cho các em học sinh trên địa bàn tỉnh đồng Nai. Sắp tới, Sở Giáo dục cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhằm giúp đỡ, hỗ trợ Trí Đức trong những dự án giáo dục tại tỉnh nhà.

Đến với chương trình Ngày hội giao lưu năm nay, các em học sinh đã  được hòa mình trong không khí vui nhộn, thú vị qua các tiết mục văn nghệ, những trò chơi hoạt náo sân khấu. Đặc biệt, gần 100 em học sinh đến từ 9  trường THCS (mỗi trường cử ra 11 em) trên địa bàn Tp Biên Hòa còn tham dự cuộc thi Rung chuông vàng bằng Tiếng Anh do giáo viên người nước ngoài dẫn dắt với chủ đề “Social Network” (mạng xã hội). Với hình thức tổ chức hấp dẫn, nội dung ý nghĩa, được tất cả các học sinh tham gia hào hứng và say mê. Các câu hỏi từ kiến thức về mạng xã hội và các lĩnh vực xã hội như văn hóa, thể thao, giáo dục………. Các thí sinh trả lời các câu hỏi tiếng Anh theo hình thức trắc nghiệm (vòng 1), thí sinh trả lời sai sẽ bị loại, 3 thí sinh xuất sắc nhất được chọn vào vòng 2 và thuyết trình bằng tiếng Anh với chủ đề “Social Network”.  

Bên cạnh đó, các em  được tham gia huấn luyện các kỹ năng cơ bản trong cuộc sống thông qua chương trình Team building với nhiều hạng mục trò chơi gay cấn, hấp dẫn, nhiều trạm chướng ngại vật đặt ra như: tin tưởng, hợp tác,  kiên nhẫn, đồng lòng, nhanh nhẹn, sáng suốt, bền bỉ,  qua đó thể hiện tinh thần đoàn kết - năng động - sáng tạo trong học tập, rèn luyện một số kỹ năng giao tiếp, ứng xử,……Những nụ cười tươi tắn, ánh mắt hồn nhiên, những cánh tay giơ cao cũng với những vũ điệu sôi động… đã gắn kết các em lại gần nhau hơn. Dù đến từ các trường khác nhau nhưng khi hòa mình vào ngày hội, các em đã phối hợp rất ăn ý, nhịp nhàng trong các trò chơi đòi hỏi tính đồng đội cao.

  Kết quả cuộc thi Rung chuông vàng:

- Giải nhất: Em Trần Minh Anh – Lớp 9/5 đến từ trường THCS Long Bình và nhận được phần thưởng: 2.000.000đ + quà tặng + học bổng khóa hè 2019 tại Trí Đức trị giá 12 triệu đồng.
- Giải nhì: Phương Thành Đông – Lớp 9/10 đến từ trường THCS An Bình và nhận được phần thưởng: 1.500.000đ + quà tặng + học bổng khóa hè 2019 tại Trí Đức trị giá 12 triệu đồng.
- Giải ba: Phạm Trương Hồng Thanh – Lớp 9/10 đến từ trường THCS Thống Nhất và nhận được phần thưởng: 1.000.000đ + quà tặng + học bổng khóa hè 2019 tại Trí Đức trị giá 12 triệu đồng.

  Kết quả cuộc thi Team building:

- Giải nhất trị giá 3.000.000đ thuộc về trường THCS An Bình
- Giải Nhì trị giá 2.000.000đ thuộc về trường: THCS Tân Tiến
- Giải ba trị giá 1.000.000đ thuộc về trường THCS Tân Bửu.
- Giải tư trị giá 500.000đ thuộc về các trường THCS: Long Bình, Lê Quang Định, Nguyễn Bỉnh Khiệm, Trần Hưng Đạo, Hùng Vương, Thống Nhất.

Ngày hội đã diễn ra thành công tốt đẹp và nhận được nhiều sự đánh giá cao từ các lãnh đạo cũng như ngành giáo dục tỉnh Đồng Nai, đặc biệt là sự yêu thích của các em học sinh đến từ các trường THCS trền địa bàn Tỉnh Đồng Nai. 

              Ông Nguyễn Minh Tâm – CT HĐQT Cty Tanimex - CT HĐQT hệ thống giáo dục Trí Đức phát biểu chào mừng ngày hội.

                       Thầy Đào Đức Trình - Phó Giám Đốc sử GD&ĐT Tỉnh Đồng Nai phát biểu tại ngày hội

Ông Nguyễn Minh Tâm – CT HĐQT Cty Tanimex, kiêm CT HĐQT hệ thống giáo dục Trí Đức tặng hoa cho đại diện ngành giáo dục Tỉnh Đồng Nai

                      Đại Đại diện Công Ty Tanimex và Sở Giáo Dục Đồng Nai trao học bổng cho các em học sinh

                    Đại diện đơn vị tổ chức tặng cờ lưu niệm cho Ban Giám Hiệu các trường tham gia ngày hội

                                                       Các đại biểu tham dự ngày hội chụp hình lưu niệm

                                 Cuộc thi Rung chuông vàng Tiếng Anh với chủ đề “Social Network”

                                                                      Chương trình hoạt náo sân khấu

                                                             Chương trình huấn luyện kỹ năng “Team Building”

Xem Album ảnh chi tiết tại đây