Liên kết

Tin tức

LỄ TRI ÂN VÀ TRƯỞNG THÀNH (2018-2019)

Sáng ngày 01/06/2019 thầy và trò trường THCS – THPT Trí Đức tổ chức buổi “Lễ tri ân và trưởng thành” cho toàn thể học sinh khối 12 niên khóa 2016 - 2019 của trường.

Buổi lễ là dịp để các em học sinh bày tỏ tấm lòng của người con đối với ông bà cha mẹ, của người học trò đối với thầy cô.

Đây cũng là khoảnh khắc đánh dấu một bước ngoặt to lớn trong cuộc đời của mỗi học sinh khóa 2016 - 2019 khi các em đã trưởng thành. Kể từ phút giây này, các em sẽ phải tự hoàn thiện bản thân, chuẩn bị những hành trang cần thiết để vào đời trên chính đôi chân của mình.

Buổi lễ được tiến hành trong không khí vui tươi, ấm áp; các tiết mục văn nghệ trong chương trình tập trung vào chủ đề hát về ông bà, cha mẹ, thầy cô, trường lớp và tình bạn.

Mở đầu buổi lễ là phần đọc thư đầy cảm động của các bạn học sinh khối 12 gửi về cho chương trình. Đây chính là những dòng tâm sự của các em dành cho những người cha, người mẹ và gia đình mình. Điển hình là phần chia sẻ vô cung xúc động của bạn Nguyễn Thị Thanh Ngân – lớp 2A1: “Có lẽ hôm nay mẹ đang rất vui và tự hào khi thấy con gái của mẹ đã trưởng thành. Sự khôn lớn của con là tất cả cuộc sống của mẹ, mẹ đã hi sinh tuổi thanh xuân và sức khỏe để con có được như ngày hôm nay. Chín tháng 10 ngày mẹ mang nặng đẻ đau để sinh ra con, đối với một người phụ nữ bình bình thường thì chuyện sinh đẻ cũng là khó khăn và vất vả rồi, nhưng mẹ của con lại là một người khuyết tật khuyết tật, đi đứng khó khăn, sức khỏe yếu kém và việc sinh con ra là một kỳ tích mẹ ạ.

Mẹ đã hạnh phúc khi con được sinh ra là 1 đứa trẻ hoàn toàn khỏe mạnh và không bị ảnh hưởng di chứng chất độc màu da cam từ mẹ. Suốt ngần ấy năm qua, mọi khó khăn dường  như đè hết lên đôi vai mẹ, bởi mẹ không chỉ làm tròn vai trò người mẹ mà còn gách vác trách nhiệm của người cha. Có lẽ tình yêu với đứa con đã trở thành động lực giúp mẹ vượt qua tất cả.

Để giờ đây, con có cơ hội ở nơi đây, nói lên những điều con hằng muốn nói với mẹ từ lâu. Con cảm ơn sự chăm sóc dạy dỗ của mẹ, con cảm ơn nhưng lúc mẹ nhịn ăn, nhịn mặc để con có tiền đến lớp, cho con có được những bộ đồ đẹp như các bạn, con cảm ơn những đêm thức trắng tăng ca để con đủ tiền đóng học phí, con cám ơn tất cả sự hy sinh của mẹ giành cho con suốt 18 năm qua, để con biết rằng có mẹ là điều hạnh phúc nhất cuộc đời con.”

Nhiều phụ huynh xúc động, bật khóc và dành lời khen cho buổi lễ do nhà trường chuẩn bị chu đáo, ấm áp, đầy cảm xúc, đem lại giá trị nhân văn cao đẹp đối với những người tham dự. Ông Bế Văn Nguyên thay mặt cho các bậc phụ huynh, đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban Giám hiệu, Qúy thầy cô cùng toàn thể cán bộ công nhân viên nhà trường: “Trong suốt quá trình các em học ở đây, nhìn thấy sự trưởng thành của con mình ngày một khôn lớn về cả thể chất, tinh thần, cả về trí tuệ, những người làm cha làm mẹ như chúng tôi vô cùng hạnh phúc và thấy ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Chúng tôi hiểu được công lao đó phần lớn thuộc về quý thầy cô. Các thầy cô đã yêu thương, tận tình chu đáo quan tâm, chăm sóc, dạy bảo các em. Các thầy cô đã đồng cảm và chia sẻ với chúng tôi những khó khăn, đã thay chúng tôi chăm sóc, yêu thương các em… ”.

Cuối buổi lễ, thầy Nguyễn Thanh Thống, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã có đôi lời gửi đến các bạn học sinh: “Sự trưởng thành của các em hôm nay chính là do công lao sinh thành và nuôi dưỡng của cha mẹ suốt 18 năm qua. Công sinh thành và nuôi dưỡng của cha mẹ là vô giá. Bên cạnh đó, thầy cô cũng chính là người cha, người mẹ thứ 2. Các em hãy gửi đến thầy cô, những người lái đò miệt mài dìu dắt các thế hệ học sinh  trong suống những năm qua lời tri ân chân thành nhất. Đừng phụ lòng mong đợi của thầy cô, hãy giữ lấy những kiến thức đã được học tại trường và đạo lý làm người mà thầy cô đã dạy, tự tin bước đi, thực hiện và tỏa sáng những ước mơ của mình.”

Xuất phát từ nhiều nơi trên mảnh đất đầy yêu thương của hình chữ S Việt Nam, các em học sinh đến với Trí Đức đều cùng chung một khát vọng là đi tìm cho mình một hành trang tri thức. Ngày hôm nay, 325 học sinh lớp 12 sắp hoàn tất một chặng đường quan trọng trong cuộc đời mình. Mười hai năm học phổ thông, từ hình ảnh của các cô bé cậu bé còn thơ dại, giờ đây, các em học sinh đã trở thành những thanh niên mạnh dạn, làm chủ cuộc sống và tương lai.

[Click] Xem Album ảnh chi tiết tại đây.