Liên kết

Tin tức

TRÍ ĐỨC HƯỚNG TỚI CỘNG ĐỒNG

Đóng góp vì cộng đồng chính là một hoạt động thiết thực và nhân văn. Những năm vừa qua, trường nội trú Trí Đức liên tục tổ chức các chương trình ý nghĩa mang tính cộng đồng, gắn kết mọi người với nhau bằng những hoạt động nhân văn.

1. Qũy học bổng Vừ A Dính

Tháng 07 năm 2012, trường THCS & THPT Trí Đức đã tiếp nhận và tài trợ 100% chi phí học tập, ăn ở suốt 7 năm liền (2012-2019) dành cho 5 em học sinh thuộc dự án Ươm mầm tương lai của quỹ học bổng Vừ A Dính với tổng kinh phí lên đến 3 tỷ đồng (tương đương 85.7 triệu đồng/em/năm).

5 em học sinh của quỹ là người dân tộc Hà Giang (4 em) và Quảng Nam (1 em):
       - Em Quan Tiến Đạt – dân tộc Tày (Hà Giang)
       - Em Bế Cao Sơn – Dân tộc Tày (Hà Giang)
       - Em Sùng Mí Vình – Dân tộc H’Mông (Hà Giang)
       - Em Hoàng Thị Vân – Dân tộc Dao (Hà Giang)
       - Em Nguyễn Hồ Đan Thùy – Dân tộc Kinh (Quảng Nam).

Trong suốt 7 năm học tập và sinh hoạt tại Trí Đức, nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động chuyên môn cũng như ngoại khóa nhằm đem lại sự trải nghiệm tốt nhất cho các em. Trong môi trường giáo dục thân toàn diện, các em học sinh đã có những thành tích học tập và phong trào rất đáng được ghi nhận:
       - Em Hoàng Thị Vân: Học sinh giỏi nhiều năm liền từ lớp 6 -12, Huy chương vàng môn Địa lý, cuộc thi Olympic tháng 4 Tp HCM năm học 2016-2017, Giải nhì cuộc thi học sinh giỏi cấp thành phố môn Địa lý năm học 2018 – 2019.
       - Em Sùng Mí Vình: Học sinh giỏi nhiều năm liền từ lớp 6 -12, Huy chương bạc môn Vật lý, cuộc thi Olympic tháng 4 Tp HCM năm học 2016-2017.
       - Ba em còn lại: là học sinh giỏi nhiều năm liền và tích cực tham gia các hoạt động phong trào của trường lớp.

Trải qua 7 năm học tập dưới mái trường Trí Đức, giờ đây 5 em đều đã trưởng thành hơn về mọi mặt, cả Trí lẫn Đức. Đặc biệt các em luôn tự tin, sẵn sàng tiếp bước trên con đường Đại học của mình khi rời xa mái trường Trí Đức thân yêu.

Trường THCS & THPT Trí Đức coi việc ươm mầm tài năng và chấp cánh ước mơ cho các em học sinh là một vinh hạnh được đóng góp cho cộng đồng, hướng đến mục tiêu xã hội hóa giáo dục của cả nước và chung tay phát triển một xã hội bền vững. 

Quỹ học bổng Vừ A Dính dựa theo sáng kiến của Báo Thiếu Niên Tiền Phong, được sự bảo trợ của bà Trương Mỹ Hoa – Nguyên Phó Chủ tịch Nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam cùng với sự đóng góp của các mạnh thường quân.
Quỹ Học bổng Vừ A Dính là Quỹ dành riêng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số nghèo, học giỏi, phấn đấu rèn luyện tốt trong cả nước. Quỹ Học bổng Vừ A Dính ra đời góp phần vào sự nghiệp bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực trẻ cho miền núi và dân tộc.

2. Chương trình giao lưu và rèn luyện kỹ năng sống

Năm 2019 vừa qua là năm thứ 4 trường THCS & THPT Trí Đức tổ chức những chương trình “Ngày hội giao lưu học tập và rèn luyện kỹ năng sống” cho các em học sinh khối THCS trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh thành lân cận. (Bến Tre, Vũng Tàu, Tây Ninh, Đồng Nai, …)

Trong mỗi ngày hội, Trí Đức tổ chức xe đưa đón các em học sinh từng trường đến đại điểm tổ chức, phát đồng phục và lo việc ăn uống cho các em học sinh, nhà trường trao tặng 100 suất học bổng, trị giá mỗi suất một triệu đồng  (1000.000 đồng), 20 chiếc xe đạp Martin@ trị giá mỗi chiếc là hai triệu năm trăm ngàn đồng (2.500.000 đồng) và 1.000 cuốn tập cho các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn tỉnh.

Đây là một trong những hoạt động thường niên của nhà trường nhằm mang đến cho các em học sinh thông điệp rèn luyện kỹ năng sống, đam mê học Anh văn Quốc tế để trở thành một học sinh toàn diện. Chương trình còn góp phần khuyến khích tinh thần vượt khó vươn lên và tạo điều kiện học tập tốt cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Thể hiện tinh thần tương thân tương ái, mong muốn chung tay góp sức cùng toàn xã hội trong sự nghiệp giáo dục.

Ngoài ra khi tham gia ngày hội giao lưu, các em học sinh được hòa mình trong không khí vui nhộn, thú vị qua các tiết mục văn nghệ, những trò chơi hoạt náo sân khấu. Bên cạnh đó là cuộc thi rung chuông vàng dưới sự dẫn dắt của các giáo viên nước ngoài, đặc biệt các bạn sẽ được huấn luyện các kỹ năng cơ bản trong cuộc sống thông qua chương trình team building với nhiều hạng mục trò chơi gây cấn, hấp dẫn.

Không những vậy, đây còn là cơ hội để các em được gặp gỡ, giao lưu học tập với nhau đồng thời rèn luyện cho các em tính tích cực, năng động trong các hoạt động ngoại khóa và trao dồi những kỹ năng ứng xử, giao tiếp trong cuộc sống.

3. Giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Trường Trí Đức đã tài trợ 100% chi phí học tập, ăn ở (từ lớp 7 đến lớp 12) cho Lê Thị Hồng Châu và Lê Thị Hồng Nhung, hai chị em con nhà báo Hoàng Hùng. Được biết, sau khi tốt  nghiệp lớp 12 tại trường Trí Đức, Hồng Châu hiện đang theo học tại trường Địa học Tin học và Ngoại ngữ TP. HCM.

Em nguyễn Thị Thanh Thúy, hiện là sinh viên năm nhất trường Đại học Thủ Dầu 1, Bình Dương cũng là một trong số những em nhận được suất học bổng toàn phần của trường Trí Đức. Sau khi biết được hoàng cảnh khó khăn của Thúy, nhà trường đã tài trợ 100% chi phí học tập, ăn ở tại trường cho em từ năm lớp 10 đến lớp 12.

Gần đây nhất là trường hợp của em Nguyễn Thị Thanh Ngân, Trà Vinh. Thanh Ngân đang chuẩn bị bước vào kỳ thi quốc gia THPT.Tuy nhiên, với những thành tích, phấn đấu và nổ lực của em, tin rằng rồi đây em cũng sẽ bay cao, bay xa để thực hiện những ước mơ của mình.

Đóng góp vì cộng đồng chính là một hành động thiết thực và nhân văn. Hiểu được điều đó, trường THCS & THPT Trí Đức luôn giáo dục các em học sinh biết quan tâm, chia sẻ với mọi người. Nhà trường, các bậc thầy cô giáo luôn là tấm gương sáng để các em học sinh nôi theo. Không những mang đến môi trường giáo dục toàn diện, hiện đại cho các em học sinh, trường nội trú Trí Đức thành phố Hồ Chí Minh luôn là đơn vị tiên phong trong các chương trình mang tính cộng đồng.