Liên kết

Tin tức

Sân chơi văn học hè 2019

Với mong muốn xây dựng một sân chơi giải trí, học tập lành mạnh và bổ ích cho học sinh, ngày 10/07/2019, tổ Ngữ Văn trường THCS & THPT Trí Đức tổ chức hoạt động ngoại khóa, chuyên đề "Sân chơi văn học".

Đây là một trong những chương trình thú vị nằm trong dự án học hè 2019 của trường Trí Đức. Các tác phẩm Văn học đã được các bạn học sinh Trí Đức sân khấu hóa, chuyển thể thành kịch, hát, múa và được trình diễn một cách sinh động, hấp dẫn.

Các tiếc mục "Thầy bói xem voi", "Để Mị nói cho mà nghe", "Tiểu đội xe không kính"… được chuyển thể dí dỏm, hài hước đã mang lại cho học sinh những tràn cười thích thú. 

Hoạt động ngoại khóa trong nhà trường nói chung và hoạt động ngoại khóa văn học nói riêng là một việc làm cần thiết, bổ ích và không thể thiếu trong quá trình dạy học.

Thông qua hoạt động trải nghiệm sáng tạo này, các em học sinh không chỉ thâm nhập mà còn được sống cùng với tác phẩm, phá vỡ sự ngăn cách giữa người đọc và tác phẩm như cách học truyền thống. Sân khấu ở đây vừa là sàn diễn, nhưng đồng thời cũng là lớp học, nơi các em được thỏa sức sáng tạo và bộc lộ cá tính của mình.  

Ngoài ra, hoạt động ngoại khóa này, tổ Ngữ văn cũng hướng đến giáo dục học sinh tình yêu quê hương đất nước, yêu cội nguồn dân tộc, tình yêu thương con người, biết quý trọng những giá trị truyền thống tốt đẹp của cha ông, biết lẽ phải, biết phân biệt giữa cái xấu và cái tốt… Bởi các tác phẩm văn học được đưa vào nhà trường không chỉ có giá trị thẩm mĩ, giá trị văn học mà còn hàm chứa trong đó những giá trị tốt đẹp đầy tính nhân văn. 

Xem ảnh chi tiết tại đây