Liên kết

Tin tức

Hành trình thiện nguyện hè 2019 (Phần 1)

Sáng ngày 29/06/2019, các em học sinh trường nội trú Trí Đức đã có dịp tới thăm và tặng quà cho các cụ già neo đơn, tại  Mái Ấm Thiên Ân - quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Mái ấm Thiên Ân là nơi nuôi dưỡng hơn 140 cụ già neo đơn, các cụ vào đây đủ mọi thành phần, đủ mọi hoàn cảnh, nhưng cùng có chung nỗi xót xa “bị bỏ rơi”. Các cụ cũng đã từng có một gia đình, cũng từng vất vả hy sinh, lo toan cho mái ấm của mình nhưng đến hôm nay mọi thứ không còn, vì nhiều lý do khác nhau.

Các em học sinh đã đến từng giường thăm hỏi, trò chuyện cùng các cụ. Trên khuôn mặt các cụ luôn ánh lên niềm vui và nụ cười rạng rỡ. Từng nhóm nhỏ các em học sinh luân phiên thay đổi vị trí cho nhau để có thể thăm hỏi đến tất cả các cụ.

Bên cạnh đó, các em còn phụ giúp một số công việc như: làm tăm bông, đẩy xe chở củi, cắt và gấp khăn giấy, nhổ cỏ, lau chùi cửa tường gạch… để chia sẻ và hiểu hơn các công việc thường ngày của các cụ.

Ngoài ra, học sinh Trí Đức còn gửi đến mái ấm Thiên Ân một số tiền mà các em quyên góp được, các nhu yếu phẩm cần thiết như: tã cho người già,sữa, mì gói, bánh, dầu ăn, nước mắm…

Trước khi rời mái ấm, những giọt nước mắt đã rơi là cách mà học sinh trường Trí Đức chào tạm biệt các cụ. Các em chia tay mái ấm ra về mà lòng vương vấn, xúc động và trỗi dậy niềm trắc ẩn, tình yêu thương.

Xem Album ảnh chi tiết tại đây