Liên kết

Tin tức

Trường Trí Đức sản xuất nước rửa tay sát khuẩn phòng ngừa Corona (Covid-19)

Mới đây, các thầy, cô trường THCS & THPT Trí Đức đã cùng bào chế ra 3.000 chai dung dịch rửa tay khô, phát miễn phí để phòng chống dịch corona (nCoV).

Trong những ngày các em học sinh nghỉ học để phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng virut nCoV gây ra, toàn thể các thầy cô của bộ môn Hóa học - trường THCS & THPT Trí Đức, TP. HCM đã bào chế dung dịch rửa tay sát khuẩn, phát miễn phí cho Giáo viên, Nhân viên và Học sinh của trường sau khi các em đi học trở lại.

Việc pha chế dung dịch rửa tay được tiến hành theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO); Bộ Y tế và được tiến hành trong phòng thí nghiệm của nhà trường.

Dựa vào công thức của WHO, các thầy cô trường Trí Đức đã tạo ra thành phẩm là dung dịch cồn kháng khuẩn rửa tay với 2 loại mùi hương (hương sả và Hương bạc hà), được chiết vào 2 dạng chai phù hợp với nhu cầu sử dụng:

- Chai 350ml: gắn vào các lớp học, phòng nội trú, nhà vệ sinh và các phòng sinh hoạt tập thể để dùng chung.

- Chai 100ml: phát trực tiếp cho các em học sinh để đem theo bên mình.

Dung dịch nước rửa tay sát khuẩn này có tác dụng ngăn ngừa nhiễm khuẩn, phòng các bệnh truyền nhiễm. Sau khi thoa đều lên tay, để tay khô tự nhiên và không cần rửa lại với nước.

Dung dịch nước rửa tay sát khuẩn này có tác dụng ngăn ngừa nhiễm khuẩn, phòng các bệnh truyền nhiễm. Sau khNgoài việc trang bị dung dịch sát khuẩn, nhà trường liên tục tiến hành tổng vệ sinh, thực hiện phun thuốc khử trùng. Đồng thời, mở các lớp tập huấn giáo viên, cán bộ nhân viên về việc phòng và tránh dịch bệnh từ virus corona.i thoa đều lên tay, để tay khô tự nhiên và không cần rửa lại với nước.

Trước tình trạng khan hiếm cũng như sự cần thiết của nước rửa tay trong công tác phòng tránh dịch viêm phổi cấp, việc làm của các thầy cô trường Trí Đức đã hưởng ứng kịp thời, ý nghĩa; xứng đáng là một hành động đẹp, cần được phổ biến và nhân rộng.

NƯỚC RỬA TAY SÁT KHUẨN CỦA TRƯỜNG THCS-THPT TRÍ ĐỨC. ĐƯỢC VIỆN PASTEUR TP. HỒ CHÍ MINH KIỂM NGHIỆM VÀ CÔNG NHẬN DIỆT KHUẨN LÊN ĐẾN 99.99%

Trước tình trạng khan hiếm của nước rửa tay sát khuẩn trong việc phòng chống dịch COVID-19, Trường THCS-THPT Trí Đức đã cho tiến hành sản xuất nước rửa tay sát khuẩn theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế Giới (WHO) để phát miễn phí cho Học sinh, Giáo viên, Nhân viên của trường cũng như các em học sinh trên địa bàn TP. HCM.

Chất lượng cũng như độ an toàn của sản phẩm luôn được nhà trường đặt lên hàng đầu, do đó sau khi sản xuất thành công nhà trường đã tiến hành đem mẫu đi kiểm nghiệm khả năng diệt khuẩn tại Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh. Kết quả, nước rửa tay sát khuẩn do trường THCS-THPT Trí Đức sản xuất đã được Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh kiểm nghiệm và công nhận có khả năng tiêu diệt nhanh và hiệu quả tới 99,99% tất cả các vi sinh vật gây bệnh phổ biến như: E. Coli ATCC 25922, Salmonella typhi ATCC 10428, Staphylococcus aureus ATCC 25923, Pseudomonas aeruginosa ATCC 27853, Bacillus subtilis ATCC 11774, Shigella flexneri ATCC 9199, Listeria monocytogenes ATCC 19111, Candida albicans ATCC 26790, Klebsiella pneumoniae ATCC 13883, Bacillus cereus ATCC 11778.

Ngoài tính năng diệt khuẩn an toàn lên đến 99,99%, sản phẩm còn bổ sung các chất như Glycerin, tinh dầu (hương sả và bạc hà) để dưỡng ẩm và tạo mùi thơm cho người sử dụng cảm thấy dễ chịu.

Từ kết quả trên cho thấy nhà trường luôn chú trọng vận dụng lý thuyết của các môn học vào thực tiễn một cách khoa học và bài bản. Đặc biệt là sự chuyên nghiệp trong quá trình nghiên cứu và sản xuất để đưa ra một sản phẩm nước rửa tay sát khuẩn chất lượng và an toàn cho công tác phòng chống dịch COVID-19.

Xem ảnh chi tiết tại đây