Liên kết

Tin tức

Bộ GD-ĐT phối hợp với Học viện Quân y biên soạn tài liệu “100 câu hỏi - đáp về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong các cơ sở giáo dục”

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chỉ đạo chủ biên tài liệu hỏi đáp về phòng chống Covid-19..

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ vì Covid-19, Bộ GD-ĐT phối hợp với Học viện Quân y biên soạn tài liệu “100 câu hỏi - đáp về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong các cơ sở giáo dục”

Tài liệu này do Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ làm trưởng ban chỉ đạo biên soạn.

3 phó ban chỉ đạo biên soạn gồm GS.TS Đỗ Quyết, Giám đốc Học viện Quân y và hai thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ và Nguyễn Văn Phúc.

Tài liệu cung cấp cho phụ huynh, học sinh, sinh viên và cán bộ nhân viên ngành giáo dục những kiến thức cơ bản về dịch Covid-19, hướng dẫn thực hiện đúng  các biện pháp phòng chống do các cơ quan chức năng triển khai. Đồng thời có thái độ đúng mực không chủ quan nhưng cũng không quá lo sợ trước dịch bệnh.

Độc giả có thể tham khảo tại đây [Click Here]

Đây là việc làm giúp các nhà trường, học sinh và gia đình cùng phối hợp bảo vệ tốt nhất cho học sinh và cộng đồng trước dịch bệnh Covid-19 cũng như các dịch bệnh tương tự có thể xảy ra trong tương lai.

Bộ GD-ĐT cũng cho hay, do thời gian biên soạn gấp, lượng thông tin đa dạng, thông tin về mầm bệnh và bệnh mới này luôn được cập nhật hàng ngày, do đó tài liệu còn có những thiếu sót cần tiếp tục được điều chỉnh và bổ sung. Tài liệu này hiện được phát hành trực tuyến.

(Theo VNN)