Liên kết

Tin tức

Hướng dẫn chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cho nữ sinh Trí Đức

Hiện tượng học sinh trang điểm từ nhẹ nhàng đến lòe loẹt khi đến đến trường chắc hẳn đã không còn xa lạ. Hình ảnh những nữ sinh với đôi môi đỏ chót, mày sắt lẻm, da trắng hồng, xuất hiện phổ biến ở các trường trung học hiện nay.

Không thể phủ nhận khi sử dụng son môi, một chút trang điểm nhẹ nhàng nữ sinh sẽ trông xinh xắn hơn, tự tin hơn. Việc trang điểm không phải là xấu nhưng trang điểm lòe loẹt sẽ làm mất đinh sự hồn nhiên, trong sáng của lứa tuổi học sinh. Bên cạnh đó, việc sử dụng mỹ phẩm không đúng cách, mỹ phẩm trôi nổi còn gây hại rất nhiều đến sức khỏe học sinh.

Các em học sinh đến tuổi dậy thì và trưởng thành thì nhu cầu làm đẹp là hết sức tự nhiên và cần thiết. Tuy nhiên, để giúp các em có thể hiểu và làm đẹp một cách đúng đắn, trường THCS & THPT Trí Đức tổ chức buổi giao lưu cùng BS CKI. Nguyễn Phương Thảo – Giám đốc Viện thẩm mỹ Pensilia Beauty Clinics với chủ đề: “Hướng dẫn chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cho nữ sinh”. 

Theo Bác sĩ Nguyễn Phương Thảo những yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe và sắc đẹp của nữ sinh bao gồm: 

Đầu tiên phải kể đến mụn – sẹo mụn, có thể thấy vấn đề thường gặp nhất ở lứa tuổi dậy thì chính là mụn: yếu tố gây nên mụn bắt nguồn từ 2 nguyên nhân chính: do bít tắc lỗ chân lông và do nội tiết. 

Tiếp theo đó, sắc tố thâm môi cũng là một trong những nguyên nhân kiến các nữ sinh cảm thấy thiếu tự tin, và giải pháp tối ưu chính là tìm đến sự hỗ trợ của son môi.

Bên cạnh đó, vấn đề thừa cân cũng là một thực tế đáng buồn của những bạn nữ sinh. Việc thừa cân không những ảnh hưởng đến ngoại hình mà còn nguy hại đến sức khỏe của các em. Thừa cân bắt nguồn từ việc chúng ta nạp quá nhiều năng lượng nhưng lại ít vận động, khiến năng lượng dư thừa tích tụ lại hình thành mỡ.

Và một vấn đề tế nhị ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sắc đẹp của nữ sinh chính là mùi cơ thể. Sự hình thành mùi cơ thể do các yếu tố như chế độ ăn uống, giới tính, sức khỏe, nhưng chủ yếu đến từ hoạt động của vi khuẩn trên da.

Sau cùng, bác sĩ khách mời cũng đã chia sẻ, trao đổi với học sinh Trí Đức về những cách thức giúp các em bảo vệ, chăm sóc sức khỏe sắc đẹp của bản thân mình một cách đúng đắn. Giúp nữ sinh trường Trí Đức không những khỏe khoắn, xinh đẹp mà còn giữ được sự trong sáng, ngây thơ của lứa tuổi học trò.

Sau buổi gặp gỡ và trao đổi cùng chuyên gia, trường THCS & THPT Trí Đức đưa ra 1 số quy định về Nữ sinh trang điểm khi đến trường dựa theo khuyến cáo của BS CK I Nguyễn Phương Thảo GĐ thẩm mỹ viện Pensilia Beauty Clinic như sau:

Quy định về độ tuổi: các em từ lớp 8 đến lớp 12

Quy định sử dụng các dụng cụ trang điểm: 


- Son môi: được sử dụng.

+ Chì vẽ mày: được sử dụng.
+ Kem chống nắng: được sử dụng

Lưu ý: Sử dụng các dụng cụ trang điểm có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng

- Quy định về trang điểm:

+ Son môi: chọn tone màu sáng (hồng baby, cam da). Không chọn tone màu tone đậm, tone trầm, màu đỏ tươi.
+ Không make up đậm ở phần mắt, chân mày, không gắn mi giả.
+ Không đánh phấn nền (vì đánh phấn nền sẽ gây bít tắc lỗ chân lông, mụn mọc nhiều)
Lưu ý: Những vấn đề da tuổi dậy thì cần được chăm sóc và điều trị đúng, không nên che đậy sẽ làm nặng hơn và chậm trễ những giai đoạn sớm để phục hồi da.

Xem ảnh chi tiết tại đây