Liên kết

Tin tức

Tại sao nên theo học tại Trường Trí Đức từ lớp 6?

Đặc biệt, đối với học sinh từ lớp 5 lên lớp 6, các em như bước sang ngưỡng cửa lớn hơn để vào một môi trường mới, bạn mới, thầy cô cũng mới, số lượng môn học tăng lên, yêu cầu khả tự học và tự phục vụ cũng cao hơn,..! Nếu không có sự chuẩn bị tốt về mặt tâm lý hoặc thiếu đi sự quan tâm, hướng dẫn tỉ mỉ của các thầy cô giáo sẽ dễ rơi vào trạng thái hụt hẫng, khó hòa nhập. Ở lứa tuổi này, điều quan trọng nhất đối với các em là sự thấu hiểu sâu sắc của gia đình, thầy cô giáo và môi trường lý tưởng để phát triển toàn diện. 

Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho câu hỏi “Tại sao nên theo học tại Trí Đức từ lớp 6?”.

Cơ sở vật chất hiện đại, sĩ số học sinh lý tưởng

Trong nhiều năm qua, trường Trí Đức liên tục đầu tư cải tạo, sửa chữa và nâng cấp cơ sở vật chất, vì vậy học sinh luôn được trải nghiệm những trang thiết bị tốt nhất, hiện đại nhất. Ngoài ra, sĩ số học sinh mỗi lớp ở cấp 2 chỉ từ 24 đến 30 em, dễ dàng kết nối, tương tác với thầy cô, các em được chăm sóc tốt hơn và chất lượng học tập nhờ đó cũng được nâng cao.

Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết, hết lòng vì học sinh

 

Trải qua hơn 15 năm hình thành và phát triển, đội ngũ giáo viên Trí Đức rất giàu kinh nghiệm trong công tác giáo dục, đặc biệt đối với các em học sinh mới, học sinh đầu cấp. Thầy cô luôn nắm bắt được tâm lý của từng lứa tuổi học sinh, nên có các phương pháp giáo dục và hướng tiếp cận phù hợp, giúp các em nhanh chóng tự tin và hòa nhập vào môi trường học tập mới. Tại Trí Đức, toàn bộ kiến thức sẽ được các truyền thụ toàn bộ ngay tại lớp giúp giảm tải đến mức tối đa giờ học thêm tại các trung tâm. Tùy theo năng lực mà các thầy cô sẽ có định hướng và bồi dưỡng cho các em thi học sinh giỏi hoặc săn học bổng tại các trường Quốc tế trong nước hoặc nước ngoài.

Chương trình giáo dục hiện đại, tư duy khai phóng

Tại Trí Đức chương trình học được mô hình giáo dục dựa trên 6 giá trị cốt lõi: Trách nhiệm – Trung thực – Tôn trọng – Yêu thương – Năng động – Kiến tạo. Bên cạnh chương trình học theo khung của Bộ Giáo dục & Đào tạo, nhà trường còn đưa vào Chương trình Anh văn quốc tế, Chương trình giáo dục kỹ năng sống và các hoạt động phát triển năng khiếu bản thân.

Thêm vào đó, nhà trường còn triển khai các mô hình học tập theo dự án. Ở đó, học sinh được khuyến khích vận dụng những kiến thức sách vở vào thực tế để tạo thành sản phẩm, dự án có tính thực tiễn cao. Nhờ chương trình giảng dạy khoa học và những hoạt động thúc đẩy tinh thần sáng tạo, tư duy nhạy bén mà thành tích học tập của học sinh Trí Đức luôn đứng ở vị trí hàng đầu tại các kỳ thi học sinh giỏi, Olympic và tốt nghiệp THPT Quốc Gia.

Đánh giá được tầm quan trọng của việc học Tiếng Anh đối với tương lai của các em, Trí Đức đã nhiều năm triển khai chương trình Anh văn Quốc tế cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 12, do giáo viên bản ngữ trực tiếp truyền đạt nhằm giúp phát triển đồng đều các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết cho các em. Hiện nay, Trí Đức là trường duy nhất được Hội đồng Anh chọn làm đối tác để giảng dạy và tổ chức sát hạch ngay tại địa điểm của nhà trường. Kết quả trong kỳ thi năm 2020 có hàng trăm em học sinh đạt điểm từ 4.0 trở lên. Việc rèn luyện Tiếng Anh một cách bài bản ngay từ nhỏ đã giúp các em xây dựng trí thông minh ngôn ngữ, tự tin giao tiếp, dễ dàng tiếp cận với những thông tin, tài liệu học tập bổ ích từ nước ngoài. Nhờ đó mà cơ hội nghề nghiệp tương lai dành cho các em cũng rộng mở hơn, nhiều hứa hẹn hơn.

Chương trình phát triển năng khiếu cho học sinh rất được nhà trường quan tâm và đầu tư. Sau những giờ học tập căng thẳng, các em được tham gia vào các Câu lạc bộ để phát triển thế mạnh bản thân như CLB bơi lội, bóng đá, bóng rổ, Gym, Cầu lông, nhảy hiện đại, võ thuật, Yoga,… Học sinh còn được tham gia vào nhiều chương trình dã ngoại bổ ích ở trong và ngoài nước. Đặc biệt, Trí Đức là trường duy nhất tổ chức team building tại nước ngoài. Mỗi chuyến đi các em tích lũy thêm nhiều trải nghiệm, học hỏi thêm nhiều điều dần hoàn thiện mình và thêm quý trọng những tháng năm tuổi học trò.

 

Môi trường lý tưởng để rèn luyện tính tự lập và hình thành nhân cách

Một trong những biểu hiện rõ rệt nhất của giai đoạn vị thành niên chính là việc trẻ bắt đầu muốn tự lập và có xu hướng thể hiện bản thân. Với vai trò của những nhà giáo dục tâm huyết, Trí Đức luôn thấu hiểu và tạo điều kiện tốt nhất để các em học sinh được phát triển toàn diện. Môi trường đào tạo hướng đến mục tiêu xây dựng tính tự lập cho người học dưới sự quan tâm, uốn nắn, kèm cặp của các thầy cô giáo. Bằng phương pháp sư phạm khoa học, môi trường bán trú - nội trú tại Trí Đức dễ dàng giúp các em hình thành và duy trì thói quen tốt, lối sống kỷ luật, có trách nhiệm, biết dung hòa bản thân giữa tập thể. Bên cạnh đó, lịch sinh hoạt câu lạc bộ cũng được sắp xếp hợp lý và đưa vào thời khóa biểu chính thức. Tại đây, các em được tham gia nhiều hoạt động thể thao, văn nghệ một cách bài bản. Những cuộc thi, chương trình tìm kiếm tài năng cũng được nhà trường đầu tư tổ chức chuyên nghiệp, tạo thành mục tiêu phấn đấu để các em nuôi dưỡng, theo đuổi đam mê và bản lĩnh, tự tin thể hiện khả năng của bản thân.

Ai sẽ là người ở bên con nếu cha mẹ quá bận rộn?

Rất nhiều trường hợp trẻ ở tuổi vị thành niên do thiếu đi sự quan tâm chăm sóc của cha mẹ đã để lại các hệ lụy xấu về mặt tâm lý, ảnh hưởng đến việc học hành, lối sống của các em. Tuy nhiên, do điều kiện, hoàn cảnh không phải lúc nào các bậc phụ huynh cũng có thể dành nhiều thời gian ở bên con. Hơn nữa, cách biệt thế hệ, tuổi tác cũng trở thành rào cản lớn khiến cha mẹ và các em không thấu hiểu được nhau. Khác biệt với hình ảnh ủ rũ, buồn bã khi phải sống xa gia đình, học sinh nội trú tại Trí Đức luôn vui vẻ, năng động và nề nếp. Điều này có được là nhờ đội ngũ thầy cô giáo với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực giáo dục, luôn mẫu mực, dành trọn tình thương yêu cho học sinh, không chỉ là người dạy dỗ, chăm sóc mà còn là người thấu hiểu, chia sẻ, động viên các em cố gắng trong học tập, tích cực rèn luyện bản thân. Ngoài ra, môi trường nội trú tập thể, cũng giúp các em dễ dàng giãi bày cùng bạn bè, giúp nhau gỡ rối, tìm cách giải quyết.

 

 

Tóm lại, với chương trình giáo dục tiên tiến hiện đại và năng lực đào tạo của Trường Trí Đức như đã đề cập ở phần trên. Sau khi phân tích tâm lý học sinh đầu cấp, chúng tôi khuyên các bậc phụ huynh nên cho con em vào Trường trí đức học từ năm lớp 6 để học sinh được học tập và rèn luyện trong một ngôi trường thân thiện, hiện đại giúp các em được phát triển một cách toàn diện về Đức – Trí – Thể - Mỹ!